vi (84) 028 22.454.555 unitour2@gmail.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login
vi (84) 028 22.454.555 unitour2@gmail.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ RỒNG KOMODO

Rồng có thiệt? Thiệt… nhưng rồng Komodo là loài kì đà lớn chứ không phải rồng phun mưa phun lửa. Đi tìm hiểu về loài rồng này mới biết nhiều điều thú vị mà trước đây hay hiểu nhầm.

Các bạn có thể gọi rồng Komodo là idol của vùng đất flores cũng không quá,tại sao? Đơn giản vì các bạn ấy quá là tài năng. Rồng Komodo thống trị vùng komodo và gần như không có đối thủ tự nhiên. Đối thủ gần như duy nhất của rồng là … những con rồng lớn hơn. Rồng con khi còn nhỏ chủ yếu sống trên cây để tránh các con rồng lớn hơn (nên chắc chắn rồng biết leo cây). Khi lớn, rồng bắt đầu săn các con thú lớn hơn, với tuyến nước bọt đầy vi khuẩn, rồng chẳng cần chiến đấu gì nhiều, chỉ cần táp con mồi và việc còn lại chỉ cần chờ con mồi yếu vì bị nhiễm độc và ăn con mồi. Rồng bình thường nhìn di chuyển khá chậm chạp, tuy nhiên đừng để bị đánh lừa. Lúc cần săn mồi, rồng chậm chạp tiếp cận và bất ngờ tăng tốc làm con mồi bất ngờ. Rồng chạy được khoảng 20km/h nên nếu bạn bị rồng đuổi, khó có thể thắng và thoát được. Luna từng nghĩ, nếu bị rồng đuổi sẽ chạy ra bãi biển nên cắm trại ở biển chắc sẽ không sao. Sai lầm, hoàn toàn sai lầm. Rồng có thể bơi và lặn với bán kính 500m, “sánh ngang” với cả vận động viên) Nói túm lại là các bạn í cực kì đa tài, leo trèo, nhanh nhẹn, cực độc, biết bơi và cực kì hung dữ và phàm ăn…

Rồng có thiệt? Thiệt… nhưng rồng Komodo là loài kì đà lớn chứ không phải rồng phun mưa phun lửa

Rồng phàm ăn, rất phàm ăn… với vũ khí là lực hàm cực mạnh, cùng với các chủng vi khuẩn cực độc có trong nước bọt. Rồng sẵn sàng tấn công đối thủ nếu bị làm phiền và đặc biệt khó giữ bình tĩnh khi bị đói đặc biệt là buổi chiều. Hiện tại ở komodo chỉ có 2 khu vực duy nhất mở cửa cho khách du lịch tham quan rồng là đảo Komodo và đảo Rincah (do đặc tính của rồng nên chủ yếu chỉ cho tham quan buổi sáng đến chậm nhất là 1h chiều). Ban đầu trước khi đi, nhìn hình chúng tôi tưởng rồng ở đây được nuôi trong khu bảo tồn nên được cho ăn, hiền hơn nhưng khi đến mới biết cách bảo tồn của các bạn hàng xóm rất hay. Các khu bảo tồn không hề giúp rồng trong tự nhiên mà vẫn để chúng tự săn mồi, tự sinh tồn trong môi trường tự nhiên, chỉ hỗ trợ bảo vệ tránh tác động của con người lên rồng. Việc ấp trứng hay bảo vệ trứng khu bảo tồn cũng không giúp loài rồng mà để tự chúng sinh tồn như bao ngàn năm trước để tự cân bằng sinh thái và theo sàng lọc của tự nhiên.

Rồng sống khoảng 30-50 năm, con cái tuổi đời khoảng nửa so với con đực và số lượng cá thể cái khoảng 1/3 số lượng cá thể rồng đực. Vì vậy vào mùa sinh sản từ giữa tháng 5 đến tháng 8 các con rồng đực sẽ phải đấu tranh với nhau để giành bạn tình. Đi vào dịp này, các bạn sẽ có cơ hội coi các trận đấu quyết liệt giữa các con đực. Rồng đẻ trứng khoảng 20-30 trứng/lần vào các tổ dưới đất và ấp trứng trong 7-9 tháng. Trứng thường nở vào tháng 4 khi côn trùng nhiều nhất để các con con có thể săn mồi trên cây. Trong 20-30 trứng thường mỗi lần chỉ có 1-3 trứng nở được do đối thủ chủ yếu từ các con rồng lớn hơn  !!!

Vậy một câu hỏi bự tổ chảng: đi coi rồng như thế nào? An toàn không khi không có rào chắn?

Tour đi coi rồng trong vòng 2 tiếng nhìn vậy chứ cũng hồi hộp lắm đó. Có 3 tour : tour cơ bản chỉ đi coi rồng, tổ rồng và trứng rồng (nếu có), đi bộ nhẹ nhàng. tour nâng cao: trekking 4 tiếng vào sâu trong rừng coi những cái của trip cơ bản và xem 1 phần cuộc sống tự nhiên của rồng trong rừng. Tour cao cấp: trekking 1 ngày từ đầu này qua đầu kia đảo, xem như tour nâng cao nhưng sâu hơn, độ bảo vệ cũng cần cao hơn. Yên tâm là luôn luôn sẽ có 1 đến 2 bạn kiểm lâm dẫn nhóm đi để hướng dẫn và bảo vệ nhóm nhé ! Vũ khí mà các kiểm lâm luôn cầm theo khá thú vị và cực kì hiệu quả, có từ thời … tiền sử , là một gậy bằng gỗ chĩa hai thần thánh. Nếu rồng có tấn công, kiểm lâm sẽ dùng gậy khống chế miệng hoặc chạm vào phần trước mặt vì đó là khu vực khá nhạy cảm của rồng, chủ yếu làm rồng khó chịu bỏ đi chứ không ai tấn công rồng cả. Các nhà chuyên môn cũng như khu bảo tồn đã nghiên cứu rất kĩ về tập quán của rồng nên tham gia tour này dù sợ vẫn có cảm giác an toàn. Một điều không thể thiếu khi đến đây chụp hình sống ảo cho các du khách với loài rồng Komodo thú vị. Ai cũng được 1 bức kỉ niệm với idol rồng.

Để có một chuyến đi trọn vẹn và hoàn hảo, bạn có thể tham khảo dịch vụ tại trang web https://unitour.vn/. Bạn sẽ chủ động lên lịch trình, thời gian và điểm đến, Unitour sẽ thực hiện giúp bạn từ A – Z với chi phí hợp lý nhất.

Leave a Reply